Subscribe

หลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต

เขียนโดย Unknown on Tuesday, July 7, 2009

1. ชื่อหลักสูตร
1.1 ชื่อภาษาไทย
หลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต
สาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร
1.2 ชื่อภาษาอังกฤษ
Bachelor of Home Economics Program in
Home Economics Business Administration
2. ชื่อปริญญา
2.1 ชื่อเต็มภาษาไทย
คหกรรมศาสตรบัณฑิต(การบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร)
2.2 ชื่อยอภาษาไทย

คศ.บ. (การบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร)
2.3 ชื่อเต็มภาษาอังกฤษ Bachelor of Home Economics
(Home Economics Business Administration)
2.4 ชื่อยอภาษาอังกฤษ B.H.E. (Home Economics Business Administration)
3. หนวยงานที่รับผิดชอบ
สาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
4. วัตถุประสงคของหลักสูตร
4.1 เพื่อผลิตบัณฑิตผูมีความรูความชํานาญดานการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตรสามารถดําเนินการ
จัดการการตลาด การผลิต ควบคุมและตรวจสอบผลงานเชิงอุตสาหกรรม และสามารถสาธิตแนะนํา
ผูบริโภค สามารถบริการและถายทอดความรูเรื่องงานประดิษฐตางๆทั้งการพูด การเขียน สามารถพัฒนา
ผลิตภัณฑดานรูปแบบและวัสดุ
4.2 ปฏิบัติงานในหนาที่ธุรกิจดานหัตถอุตสาหกรรมนักบริหารธุรกิจงานคหกรรมศาสตร นักพัฒนา
นักวิชาการที่สามารถวิเคราะหวิจัยและติดตามประเมินผล ปฏิบัติงานในหนาที่ผูแนะนํางานประดิษฐสาขา
หัตถอุตสาหกรรมและสามารถประกอบอาชีพธุรกิจไดอยางมีประสิทธิภาพ

0 ความคิดเห็น:

Subscribe to: Post Comments (Atom)